สวัสดีครับทุกท่าน พบกันอีกแล้วนะครับ ต้องขออภัยจริงๆที่มาช้า(แต่ก็ยังมานะครับCool) ช่วงนี้ผมค่อนข้างยุ่งไปหน่อย?? ที่ว่ายุ่งนั้นไม่ใช่เรื่องอะไรหรอกนะครับ แต่เป็นเรื่องจิตใจของผมเองแหละ Kiss  ยุ่งเหยิงซะจริงๆครับช่วงนี้?? ...จะว่าไปก็โทษใครไม่ได้ต้องโทษตัวเอง"เรามันใจง่าย" อ๊ะๆ ไม่ใชเรื่องความรักแต่อย่างใดนะครับ 555 เป็นเรื่องเกี่ยวกับสิ่งที่ผมชอบมาตั้งแต่เด็กนั่นแหละฮะ ไม่ว่าจะเกมส์ ของเล่น โมเดล ไอ้นู้นก็ดี ไอ้นี่ก็อยากเล่น อยู่ๆอยากทำโมเดล ส่วนBlogก็อยากเขียน แถมเกมส์ก็ยังเล่นค้างไว้ไม่จบ!! อยาก...จะ...บ้า!! วันนึง24ชม.สำหรับผมมันช่างน้อยซะเหลือเกินๆๆๆๆๆๆ(มีห้องแห่งกาลเวลาแบบใน DragonBall อยู่ที่ไหนมั่งมั๊ย จะได้เข้าไปทำอะไรต่อมิอะไรที่อยากทำ เผื่อจะได้เป็นซุปเปอร์ไซย่ากะเค้ามั่ง555)
 
     บ่นนอกเรื่องอีกตู กรั๊กๆๆๆ เอนทรี่นี้เป็นเอนทรี่สุดท้ายแล้วนะครับ สำหรับเรื่องราวของ Street Fighter ~ ตำนานนักสู้ข้างถนน!! แทบไม่เชื่อตัวเองเหมือนกันว่าจะเขียนมาได้ถึงขนาดนี้(ตอนเรียนเขียนรายงานส่งอาจารย์ยังไม่เคยเกิน10บรรทัดเลยตู กรั๊กๆๆ) แต่อย่างว่าแหละครับได้พอทำอะไรในสิ่งที่ชอบมันมีความสุข สนุกไปกับมัน เหมือนมันทำไปโดยอัตโนมัติ... Embarassed
 
     ก่อนเริ่มเรื่องก็เช่นเคยครับ ต้องขอขอบคุณ Admin อีกครั้ง ไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะครับ ที่เอาตอนที่2ไปแปะไว้ที่ Editor's picks ให้อีกแล้ว...เย้ๆ ความรู้สึกเหมือนวาดรูปส่งประกวด แล้วได้ติดประจานบนบอร์ดจริงๆครับ(หรือเป็นการเตือนของ Admin ว่าเมิงเขียนตอน3ต่อได้แล้วนะ กรั๊กๆๆๆ) ขอบคุณอีกครั้งครับ Wink
 
Super Street Fighter II กล่องด้านหน้า
 
Super Street Fighter II
     ...Round 3 Fight !! ยกที่บีบหัวใจใครหลายๆคน เป็นศึกตัดสินว่าจะตูโดนตราหน้ามั๊ยว่า"ไอ้ขี้แพ้" "ไอ้อ่อน" "ไอ้..." บลาๆ Foot in mouth ถ้าใครแพ้2ยกรวดนี่ยิ่งแล้วใหญ่ โดนเอาไปล้ออย่างน้อยๆ2-3วัน "มันสุดแสน..จะปวดจายยย" แล้วเรามาถึงเกมส์ Super Street Fighter II กันแล้วครับ ในปี1994 ภาคนี้บอกตรงๆเป็นตัวสุดท้ายที่ผมเล่นกับเพื่อน(ที่ร้านเกมส์นะ) ในภาคของเครื่อง Super Famicom ภาคนี้ได้ปรับสมดุลย์เพิ่มระบบใหม่ๆขึ้นจากเดิม อีกทั้งยังมีตัวละครใหม่เพิ่มขึ้นมาอีก4ตัว(คราวนี้ใหม่จริงๆ ไม่ใช่เอาBossมาเพิ่ม 555) 
     ระบบที่ว่าเพิ่มเข้ามาคือเรื่องComboซึ่งภาคนี้จะค่อนข้างชัดเจนกว่าภาคอื่นๆ "Combo" ง่ะ "มันคืออะไรว่ะ" ผมหันไปถามไอ้กร?? "อ๋อ..มันคือท่าต่อเนื่องไง" อ้าวไอ้เวง อธิบายซะตูมึน...อะไรคือท่าต่อเนื่อง Laughing ลำพังแค่กดท่าไม้ตายธรรมดาตูก็จะแย่อยู่แล้ว มี คอมโบ คอมบวม อะไรนี่มาอีกตายๆ ตายแน่ตู... หลังจากงงอยู่นานทางสว่างก็เปิดออก?? โดนเข้ากับตัวครับ!! เลือดลดฮวบๆเลย!! โดนเป็นชุด!! แป๊บเดียวตาย!! นอนจมกองเลือด...อะไรแว้วววว?? แม่มโกงตู...ร้องเอ๋ง!เลยครับ Tongue out จะว่าไปแล้วระบบคอมโบที่เพิ่มมามันก็ดีอยู่หรอกนะ แต่พอตั้งใจว่าจะกดคอมโบ ยังไงมันไม่ออกตามชุดดังใจซะทีนี่สิ เซง...นี่ยังไม่นับระบบ first attack และ reversals อีกนะครับ...
 
Super Street Fighter II กล่องด้านหลัง
 
     มาพูดถึงตัวละครให้ที่ถูกเพิ่มเข้ามาดีกว่าครับ ภาคนี้มีตัวใหม่เพิ่มขึ้นมาถึง4ตัว รวมเป็นทั้งหมด16ตัว แม่เจ้า!!เลือกเล่นกันไม่หวาดไม่ไหว...Embarassed
 
ตัวละครที่ถูกเพิ่มเข้ามาในภาคนี้
Fei Long     เฟย์ ลอง 
Dee Jay     ดี เจย์ 
T.Hawk      ที. ฮอร์ก (ตัวที ย่อมาจาก Thunder) 
Cammy     แคมมี่ 
 

Super Street Fighter II ตลับเกมส์และคู่มือ
 
     พอมีตัวใหม่มาก็ต้องลองเล่นดูซะหน่อยจริงมะ?? ภาคนี้ตัวที่เข้าตาผมที่สุดก็คงหนีไม่พ้นน้อง Cammy ของเรานี่เองแหละครับ เบื่อชุนลีละ นางเก่าOUTไปแล้ว...Embarassed อ๊ะๆ จะหาว่าผมเลือกตัวนี้เพราะผม"หื่น"ละสิ จุ๊...ๆๆ ผมยอมรับว่าใช่ครับ!! กรั๊กๆๆๆ Undecided ผมหื่นแล้วไง!! เอิ๊กๆ ตัวนี้พอจากที่ได้ลองใช้แล้วก็โอเคครับ ใช้ได้ดีระดับนึง ออกแนวสาย Speed ท่าค่อนข้างเบาเน้นคอมโบระดับนึง ส่วนใหญ่ผมว่าไว้ใช้ตอดเล็กตอดน้อยทำลายจังหวะคู่ต่อสู้มากกว่า เป็นตัวนึงที่ผมก็ชอบใช้นะ เวลาสู้เพื่อนไม่ได้ ออกแนวตูตอดไว้ก่อน กวนทำลายจังหวะไปเรื่อย (ทำตัวเป็นแมลงวันว่างั้นเหอะ 555)
 
     แล้วก็มีอีกตัวที่ผมเอามาใช้ Dee Jay ตัวนี้เป็นมวยเน้นไปทางท่าเตะซะส่วนใหญ่ ตอนเล่นรู้สำว่ามันอืดๆไปนิด เมื่อเทียบกับ น้อง Cammy แต่ Dee Jay ผมชอบในเรื่องคอมโบนะมันใช้งานง่ายกว่า ถึงจะไม่ค่อยดีก็เหอะ แต่พอพวกผมเล่นกันไปซักพักนึง ผมทั้ง3คนก็กลับมาเล่นตัวเดิม ก็ตัวประจำของภาคก่อนๆนี่แหละครับ(แล้วจะเพิ่มตัวใหม่มาทำไมฟ่ะ!!555)
 
     Super Street Fighter II ก็ยังคงสร้างความสนุก+ความร้าวฉานให้ในกลุ่มผมได้เป็นอย่างดีเหมือนกับภาคก่อนๆที่เคยทำไว้ ซีรี่ย์นี้ออกมาครั้งใดในยุคนั้น ไม่เคยทำให้พวกผมผิดหวังเลยซักครั้งครับ ฟันธง!!
 
 
 
 
     ก็จบไปสำหรับ Super Street Fighter II ที่ใครหลายคนยังคงคิดถึงกันอยู่นะครับ ช่วงนี้ขอคั่นเวลาความดุเดือดในสังเวียนการต่อสู้กันซะหน่อย(ดุเดือดตรงไหนฟ่ะ!!พูดออกทะเลตลอด กรั๊กๆๆ) ด้วยเรื่องที่ผมพูดค้างไว้ตั้งแต่เอนทรี่ที่แล้ว ว่าด้วยเรื่องของหนังสือสูตร Gamemag Special และอีกหลายๆเล่มในยุดนั้นกัน....
 
Gamemag Special เล่ม1 ฉบับปฐมฤกษ์
 
Gamemag Special
      หนังสือเล่มนี้เป็นอีกเล่มนึงครับที่อยู่กับผมมาตั้งกะยุคนั้น(ไม่ได้มาตามหาซื้อเอาในยุคนี้นะ)แค่หน้าปกก็เอาใจผมไปเต็มๆแล้วครับ แถมเป็นภาพน้อง Cammyกับน้องชุนลีด้วยยิ่งชอบเข้าไปใหญ่ แฮ่กๆ หื่นๆ Undecided Embarassed Gamemag Special ก็คือหนังสือที่รวบรวมเทคนิค หรือบทสรุปต่างๆ ไว้ในเล่มเดียว เหมือนเป็นเล่มพิเศษหรือฉบับรวมเล่มอะไรประมาณนั้นอะครับ โดยเล่มนี้ได้รวบรวมเทคนิคเกมส์แนว Fighting ไว้ถึง 16 เกมส์ด้วยกัน เป็นหนังสือที่ผมพกไปโรงเรียนด้วยบ่อยกว่าหนังสือเรียนอีกครับ กรั๊กๆๆๆ
 
 
     ภายในเล่มจะบอกถึงวีธีกดท่าต่างๆของแต่ละตัวละครในเกมส์ ซึ่งเกมส์แนว Fighting ที่บรรจุอยู่ภายในเล่มก็จะมี Super Street Fighter II / Power Instinct / Garo Special / Mortal Kombat II / World Heroes 2 / Garo GB / Fighter's History / Vampire / Ranma 1/2 / Samurai Spirits / Yu Yu Hakusho / Karate Community / Dragon Ball Z 2 / Dragon Ball Z 3 / Blue / Double Dragon V 
 
 
     พูดง่ายๆพกเล่มนี้ไปเล่มเดียว"ฆ่าได้ทั้งร้านเกมส์"กรั๊กๆๆ ผมกับเพื่อนอ่านเล่นนี้ยิ่งกว่าหนังสือสอบอีกครับ ทั้งอ่านและทดลองกดท่าตามหนังสือ มันเป็นอะไรที่รู้สึกหนุกดีจริงๆครับ ไม่ต้องคอยแอบดูนิ้วมือชาวบ้านแล้วเที่ยวนี้...นอกจากนั้นหนังสือยังทำให้พวกผมได้ลองเกมส์แนว  Fighting อื่นๆนอกเหนือ จาก Street ที่เล่นๆกันอยู่ทุกวี่ทุกวันอยู่แล้ว (รวมถึงอาม่าเจ้าของร้านด้วย คงจะเบื่อที่เปิดแผ่น Street ให้พวกผมทุกวัน แกคงดีใจอะนะ แม่มเล่นเกมส์อื่นกันเป็นบ้างแล้ว ตูละเบื่อที่จะเปิดให้พวกเมิงแล้วนะ!! 555)
 
 
     แถมท้ายกับ พ็อกเก็ตบุ๊ค สูตร Street Fighter II อีก3เล่มดูกันให้จุใจกันไปเลยครับ ...ยุดนั้นสมันนั้น เป็นยุคทองของ Street Fighter II เลยก็ว่าได้ เด็กผู้ชายแทบทุกคนต้องรู้จักเกมส์นี้!! แล้วด้วยความสนุกของตัวเกมส์ และด้วยคาแรคเตอร์ตัวละคร ที่โดดเด่น มีความเฉพาะตัว!! จึงทำให้เกมส์ Street Fighter II ได้รับความนิยมสูงมากในยุคนั้น โดยเราจะเห็นได้ในหลายๆรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น สื่อต่างๆหนังสือการ์ตูน หนังสือบทสรุป ขนมขบเคี้ยว รวมไปถึงของเล่นกระจุ๊กกระจิ๊กอีกมากมาย ที่ผลิตออกมาหลอกขายเด็กหนุ่มหัวเกรียนทั้งหลายอย่างไม่ขาดสาย 
     ตัวผมเองยังเสียดาย... ของบางอย่างในยุคนั้นที่เกี่ยวกับ Street Fighter II ไม่ว่าจะเป็นตุ๊ก กะ ตุ่น ตุ๊ก กะ ตา ของแถมขนม โมเดล โปสเตอร์ หรือแม้แต่ สมุดสะสมสติ๊กเกอร์ ที่ต้องมีอันศูนย์หาย ผุพังไปตามกาลเวลา ซึ่งถ้าย้อนเวลากลับไปได้นะ ผมจะเก็บรักษามันไว้อย่างดีที่สุด....
 
Street Fighter Zero (Alpha) 2 กล่องด้านหน้า
 
Street Fighter Zero (Alpha) 2
     ...1996ยุคหลังช่วงรุ่งเรืองของเครื่องSuper Famicomเป็นช่วงครึ่งหลังของเครื่องแล้ว ช่วงนี้เป็นช่วงที่หัวPROต่างๆน่าๆได้พัฒนาจนเกือบถึงขีดสุดและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในบ้านเรา สังเกตุได้จากที่สะพานเหล็ก ร้านขายแผ่นดิสก์เต็มไปหมด แถมยังราคาถูกด้วยตกแผ่นละ15-20บาทเองครับยุคนั้น  Street Fighter Zero (Alpha) 2 เป็นภาคสุดท้ายของซีรี่ย์ Street Fighter ที่ทำลงเครื่องSuper Famicomเกมส์นี้จริงๆถูกพอร์ตมาจากตู้Arcadeหรือเกมส์ตู้หยอดเหรีญตามห้างที่เราเข้าใจกันนั่นแหละครับ 
     สำหรับภาคนี้ พวกผมไม่ได้ไปเล่นที่ร้านอาม่าอีกแล้ว...ไม่ใช่อาม่าตายนะครับ555 พอดีพวกผมได้ร้านใหม่และด้วยช่วงนั้นเริ่มที่จะเล่นเกมส์แนว RPG (ไม่ใช่จรวดนะครับหมายถึงเกมส์ภาษาหน่ะEmbarassed) ภาคนี้พวกผมไปเล่นตู้เลยครับ แฮ่!! เท่ ป๊ะ ละ!! สมัยนั้นเกมส์ตู้จะหาเล่นได้ตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นที่มาบุญครอง หรือห้างแถวๆบ้าน พวกผมไปเล่นกันที่ห้างเดอะมอลล์ท่าพระครับ ห้างนี้เมื่อก่อนมี ลานสเก็ต นะจะบอกให้ เฟี้ยวโคตรๆ หนุ่มหัวเกรีียนทั้งหลายคงเคยใช้บริการกันบ่อยๆ ไม่ว่าจะพาหญิงที่ตนเองจีบไปเล่นสเก็ต พาไปดูกหนัง พาไปกินไอศครีม(ไม่เข้าใจทำไมต้องพาไปกินไอติมฟ่ะ!! พาไปทำอย่างอื่นไม่ได้รึ Surprised ) ยุดนั้นทำได้แค่นั้นจริงๆครับ จะจีบหญิงต้องชวนไปกินไอติม พาไปดูหนัง แล้วก็ไปส่งบ้านหรือไม่ก็คอยส่งคุณเธอที่ป้ายรถเมล์(...แม่มกลับบ้านเองไม่เป็นรึไงหว่า??)
 
Street Fighter Zero (Alpha) 2 กล่องด้านหลัง
 
     เกมส์นี้ในเครื่องSuperเหมือนถูกพอร์ตมาไม่สมบูรณ์นักทั้งภาพและเสียงดูขัดๆกันไปหมด ไม่แน่ใจด้วยความที่ตัวเครื่องอาจจะศักยภาพในการรองรับไม่ถึง หรืออะไรก็แล้วแต่ แบบว่ามันไม่โดนอะ "ไม่โดนใจวัยรุ่นเอาซะเลย...โด่ว"(ทำไมต้องลงท้ายด้วยโ่ด่ว..ก็ไม่รู้555) พวกผมก็เลยไปเล่นตู้!! ตอนไปเล่นครั้งแรกๆ ต้องแลกเหรีญครับ(อ๊ะ!..แน่สิพวกเมิงจะยัดแบงค์เข้าไปรึไง??จะพูดทำไมให้งงFoot in mouth) เคยรู้สึกมั๊ยครับ การไปเล่นตู้นั้น มันมีแรงกดดันมหาศาลอยู่?? คือยังไงหน่ะเหรอครับ คือถ้าไปเล่นในหมู่เพื่อนเยอะๆนี่ไม่เท่าไหร่ แต่ถ้าพอคุณนั่งเล่นคนเดียวหรือมีเพื่อนไปด้วยคนสองคน พอคุณเล่นไปซักพัก?? ถ้ามีคนแถวๆนั้นมายื่นมุงดูอยู่ข้างหลังละก็นะ.... หุหุ ยิ่งถ้าคนที่ยืนมุงดูมีจำนวนเยอะขึ้นเยอะขึ้นๆเยอะขึ้นเรื่อยๆ และมีการวิภาควิจารณ์เกิดขึ้นด้วยแล้วนะ ยิ่งไปกันใหญ่ มันจะเป็นที่มาทีทำให้เกิดอาการ"เกร็ง เยี่ยวเหนียว"กันเลยทีเดียวครับ คือปกติก็กดท่าไม่ค่อยจะออกกันอยู่แล้ว ยิ่งมีคนมาดู ยิ่งไปกันใหญ่ ท่าเท่อปล่อยไม่ออกจังหวะเสีย พาลโดนComสอยร่วงลงไปนอนจมกองเลือดเอาง่ายๆ ต้องเสียตังค์หยอดเหรียญใหม่อีก....Tongue out 
 
Street Fighter Zero (Alpha) 2 ตลับเกมส์และคู่มือ
 
     จะว่าไปการเป็นเล่นเกมส์ตู้ตามห้างก็มีสิ่งที่อันตราย ที่ต้องระวังอยู่อย่างนึง คือสมัยนั้นจะมีเด็กเกเรอยู่จำพวกนึงที่ใช้ชีวิตอยู่ตามห้างบริเวณตู้เกมส์เหล่านี้ พวกเค้าทำไม่ดีอะไรหน่ะเหรอครับ สิ่งที่พวกเค้าทำก็คือ จะมองหาเด็กที่มาเล่นที่อายุน้อยกว่าและมาคนเดียวเพื่อ"ไถตังค์" อะไรคือการไถตังค์ อธิบายง่ายๆคือเข้าไปขอเงินจากคนไม่รู้จักแบบหน้าด้านๆ กรั๊กๆๆ พวกผมเคยโดนครับ!! ขนาดไปกัน3คนนะ มันเกิดขึ้นเร็วมาก มีอยู่วันนึง เล่นเกมส์ตู้กันอยู่ดีดี๊ มีพี่ผู้ชายคนนึงเดินมาข้างหลังแล้วพูดว่า "น้องๆ20ดิ๊" พวกผมมองหน้ากันอย่าง งงๆ มันมีเก็บค่าชั่วโมงเพิ่มด้วยเหรอว้าๆๆๆๆ แล้วก็มีประโยคต่อไปตามมา "อย่าให้กุค้นเจอนะ ค้นเจอกูเอาหมด" พอประโยคนี้มาเท่านั้นแหละครับ ถึงได้ร้องอ๋อๆๆๆๆๆ แม่มมาไถตังค์นี่เอง!! และแล้วไอ้แว่นควักตังต์ออกมา20บาทอย่าง งงๆ พี่ชายคนนั้นก็คว้าตังค์ไปจากมือแล้วก็วิ่งอย่างสุดชีวิตหนีหายลงไปชั้นล่างของห้าง!! พวกผมยังไม่ทันทำอะไรเลย คิดยังคิดไม่ทันอะ Foot in mouth พอขากลับนั่งรถเมล์คุยกันกับเพื่อนว่า20บาทมันต้องวิ่งหนีขนาดนั้นเลยเหรอว่ะ??แล้วถ้ามันไถหลายๆครั้งหลายๆคนละ วันนึงมันต้องวิ่งกี่รอบ?? ทุกวันนี้ผมยังสงสัยอยู่เลยว่าพี่ชายคนนั้นหยุดวิ่งแล้วรึยัง555 (หรืออาจเป็นนักกีฬาทีมชาติไปแล้วก็ได้) นั่นก็เป็นอีกประสบการณ์นึงที่ในชีวิตผมได้พบเจอครับ แต่ผมไม่อายที่จะเล่าให้ฟังนะ ก็ตอนนั้นมันเด็กๆอะ แล้วผมไม่ได้โดนไถซะหน่อย คนโดนคือไอ้แว่นตะหาก กรั๊กๆๆๆ (นอกเรื่องอีกแล้วตู...Surprised)
 
 
 
     นอกเรื่องไปซะไกล จะจบเอนทรี่นี้ลงได้มั๊ยว่ะเนี่ยตู Tongue out Street Fighter Zero (Alpha) 2 ภาคนี้มีตัวละครให้เลือกถึง18ตัว โดยส่วนใหญ่จะเป็นตัวใหม่ๆซะมากกว่า และตัดทอนตัวเก่าๆบางตัวออกไป(ตามเนื้อเรื่องภาค) แล้วยังมีการเพิ่มระบบใหม่ๆเข้ามาอีก อย่างเช่นเพิ่มเกจท่าไม้ตายสุดยอดขึ้นมาอีกด้วย โว้วๆๆ Surprised
ครั้งนี้ตัวละครที่น่าเล่นอยู่หลายตัว ตัวที่ผมชอบที่สุดก็ Gouki ดูแล้วมันเท่ดีจริงๆ ออกแนวร้ายๆหน่อยด้วย อิอิ 
 

 
     และที่ลืมไม่ได้ ตัวละครสาวน้อยน่ารักที่เพิ่มขึ้นมาอีก2ตัวคือ Rose กับ Sakura (ชื่อยังกะอาหารปลาEmbarassed) ที่มาสร้างสีสรร สร้างความหื่นให้แก่พวกผมอีกด้วย 555 

     Street Fighter Zero (Alpha) 2 ก็ยังคงสร้างความสนุกให้กับพวกผมได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะไปเล่นตู้หรือเล่นที่ไหน เป็นช่วงเวลาแห่งความสุขของยุคนั้น พอผมเอามาเล่ามาเขียนแล้ว ผมเองอยากกับไปช่วงเวลานั้นจริงๆครับ อย่างที่ใครหลายๆคนคงเคยรู้สึก ถ้าย้อนเวลากลับได้ทุกคนก็คงอยากกลับไปเป็นเด็ก แทบไม่ต้องคิดอะไร ไม่ต้องผจญกับความวุ่นวายในสังคมในปัจจุบันที่ทุกคนต่างแก่งแยงชิ่งดีในบางสิ่งบางอย่าง ใส่หน้ากากเข้าหากัน แทงกันลับหลัง พูดจาใส่ร้ายป้ายสีกัน เพื่อให้ได้มาซึ่งอะไรซักอย่างที่ตนคาดหวังไว้ แต่อย่างว่าละครับ พูดไปมันก็เป็นไปไม่ได้...ก็เราไม่ได้มีเพื่อนเป็นโดราเอม่อนซะหน่อยจริงม่ะ!! Embarassed
 
     ชีวิตต้องดำเนินต่อไปครับ เป็นกำลังใจให้กับ "เหล่านักสู้ข้างถนน"ทั้งหลาย ให้สู้ฟันฝ่าอุปสรรคทั้งหลายทั้งปวงในชีวิตและผ่านพ้นมันไปได้ด้วยดีเหมือนในเกมส์ที่มันสอนเรานะครับ และซักวันผมหวังว่าเหล่านักสู้ชีวิตทุกๆท่านคงจะได้พบกับคำว่า........ชัยชนะ!!
 
...Y O U   W I N!!
 
 
 
 
     แฮ่!! ก็จบไปแล้วครับสำหรับ Street Fighter ~ ตำนานนักสู้ข้างถนน!! ผมขอบคุณทุกท่านที่อ่านมาถึงตรงจุดนี้จากใจเลยครับ... ไว้ในโอกาสหน้า ผมสัญญาเลยครับว่า จะหาซีรีย์เกมส์สนุกๆ มาเขียนมาเล่าให้ท่านได้ฟังได้อ่านกันอีกแน่นอนครับ (ขอเวลาไปรื้อฟื้นเรื่องราวก่อน555) ผมหวังว่าสิ่งที่ผมเขียนจะทำให้ท่านนึกถึงอดีตที่เคยมีความสุขและความทรงจำอันหอมหวลในช่วงเวลานั้น แค่พวกท่านอ่านแล้วอมยิ้มเล็กๆกับเรื่องราวเหล่านี้ ผมก็ถือว่าผมทำสำเร็จแล้วละครับ....Cool
 
 
ขอบคุณครับ
:Kemumaki
 

Comment

Comment:

Tweet

เป็นเวบคุณแล้วฟังดนตรี คิดถึงความหลังเบย

#9 By อยากเด็ก (110.169.187.191) on 2016-01-21 19:45

โอ๊ยๆ อยากทราบเนื้อเรื่อง  Street fighter ใครก็ได้ช่วยสงเคราะห์ทีครับ

#8 By T3TShotaconLine on 2013-12-22 20:29

อ่านละคิดถึงสมัยก่อนจริงๆ ขอบคุณครับ

#7 By Love-Moji on 2012-12-13 23:12

เคยครับ ดราก้อนบอลเปิดไพ่ผมก็ชอบเหมือนกันทั้งภาคที่อยู่บนเครื่องFamicomและภาคที่อยู่บนSuper Famicom เลยครับbig smile

#6 By Kemumaki on 2012-11-19 11:54

เหมือนว่าผมก็เคยมี gamemag sp เล่มนั้นเหมือนกัน
รับมรกดกมาจากพี่ชาย
เคยเล่นดราก้อนบอลแบบเลือกไพ่ไหมครับ ผมชอบสุดๆละซีรี่ส์นี้ โดยเฉพาะภาคเบจิต้า

#5 By 7igger on 2012-11-19 10:16

ขอบคุณครับหมอopen-mounthed smile

#4 By Kemumaki on 2012-11-19 09:54

อ่านสนุกมากๆเลยครับ มโนภาพถึงสมัยนั้นเลย ^^
ผมมีบุคลิกภาพของตัวละครแต่ละตัวบ้าง พี่เคมุเอามาใช้ได้เลยครับ ^^

#3 By watanabekung (103.7.57.18|110.169.235.53) on 2012-11-18 21:50

ขอบคุณครับ ที่เข้ามาเยี่ยมชมbig smile

#2 By Kemumaki on 2012-11-18 14:50

โว้วคิดถึงสมัยก่อนเลยครับ  อยากรู้ประวัติของสตีทไฟท์เตอร์มาบ้างเหมือนกัน  ขอบคุณสำหรับข้อมูลมากครับconfused smile Hot!

#1 By NiGHTSSE7EN on 2012-11-18 14:44