[REVIEW] Barcode Battler (ตอนที่2)

posted on 29 Oct 2012 11:31 by kemumaki directory Cartoon, Lifestyle, Tech
 

***Barcode Battler II***

   Barcode Battler II(สีดำ) เรามาต่อกันที่ตัวที่2กันเลยครับ โมเดลนี้เป็นโมเดลที่2ที่ผลิตในปี 1992 คือปีถัดมานั่นเอง ซึ่งได้พัฒนาจากเวอร์ชั่นแรก ให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการแสดงผลตัวเลขที่หน้าจอ ให้สามารถอ่านค่าพลังได้มากกว่าเครื่องรุ่นแรกแล้ว ยังเพิ่มรายละเอียดของระบบต่างๆขึ้นมาอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่มีการ์ดอัศวินสายเวทย์เข้ามา คือใช้เวทย์มนต์ นั่นแหละครับ อีกทั้งยังสามมารถรวมร่างอัศวินได้อีกด้วย โหมดการเล่นก็ซับซ้อนขึ้นกว่าเดิม ทั้งยังสามารถต่อเข้ากับเครื่องเกมส์Consoleที่เราๆท่านๆรู้จักเป็นอย่างดีได้อีกด้วย ตัวนี้จึงเป็นตัวที่สมบูรณ์ที่สุดระดับนึงเลยที่เดียวเจียว...

Barcode Battler II

  ตัวกล่องเที่ยวนี้ทำไม่เหมือนแบบเดิมมีขนาดที่ใหญ่ขึ้น ภายนอกเป็นกล่องกระดาษหนาแข็งแรง ส่วนภายในเป็นโฟม ได้อารมณ์ไปอีกแบบ

อุปกรณ์ต่างๆที่ให้มา

 ภายในประกอบไปด้วย

- ตัวเครื่อง Barcode Battler II(สีดำ)

- คู่มือและใบปิดต่างๆ 

- และเช่นเคย การ์ดทั้งหมดมี 32ใบ 

  1 การ์ดตัวละคร 15 ใบ

  2 การ์ดอาวุธ     5 ใบ

  3 การ์ดไอเทม   5 ใบ

  4 การ์ดการ์ดเลเซอร์ 3 ใบ

  5 การ์ดตัวเปล่า  4 ใบ

การ์ด

เรามาดูปุ่มต่างๆและการทำงานของตัวเครื่องกันนะครับ

ปุมสั่งการต่างๆ
 
  เที่ยวนี้จะเห็นได้ที่จอแสดงผล ว่ามีสัญลักณ์ ของ อัศวินสายนักรบ กับอัศวินสายเวทย์ เพิ่มขึ้นมา นอกจากนั้นแล้วถ้าสังเกตุที่ตัวเลขค่าพลังจะเห็นได้ว่าสามารถแสดงผลเกิน19900ไปแล้วๆๆๆๆ สุดยอดๆๆๆมาก ส่วนปุ่มในการใช้งานเซ็ตค่าต่างๆก็ยังคงเดิม โหมดการเล่น มีเพิ่มขึ้นมา(ลองไปหาอ่านกันดูนะเดี๋ยวให้เวปไว้ รู้อะไรเพิ่มเติมมาบอกผมด้วยละ)แต่ที่เพิ่มขึ้นมาอีกจุดนึงคือช่องต่อสายไว้สำหรับเล่นได้3-4คนและช่องนี้เองที่เป็นช่องเดียวกับที่จะใช้ต่อเข้าเครื่องเกมส์Consoleที่ผมกล่าวถึงไว้ในตอนแรกอีกด้วย

 ***Barcode Battler II2 CO***

    Barcode Battler II2 CO สำหรับเจ้าตัวนี้ผมเพิ่งได้มาหมาดๆเลย เป็นอุปกรณ์เสริมที่ทำให้เล่นได้3-4คนขึ้นไป และลองรับโหมดต่างที่เพิ่มขึ้นมาในBarcode Battler II อีกด้วย ผลิตโดยบริษท Epoch เช่นเคยถูกผลิตขึ้นในปี1993 มีสองสีคือเครื่องดำปุ่มส้ม กับเครื่องดำปุ่มแดง

กล่องด้านหน้า

กล่องด้านหลัง

  กล่องดูแข็งแรงทนทานภายในสามมารถเอาเครื่อง Barcode Battler II ใส่ไปได้อีก1เครื่องเผื่อจะหิ้วไปเล่นกับเพื่อนๆ

อุปกรณ์ต่างๆภายในกล่อง

 ภายในกล่องประกอบไปด้วย 

- เครื่อง Barcode Battler II2 CO สีดำปุ่มสีส้ม

- คู่มือและใบปิด

- สายต่อเชื่อม

- การ์ดเปล่า และการ์ดอะไรไม่รู้ รวมแล้ว10ใบ

คู่มือและใบแนบต่างๆ

ตัวเครื่องและการ์ด
 
  เนื่องจากเครื่องตัวนี้ผมพึ่งได้มาสดๆร้อนๆยังไม่มีโอกาสได้ลองเล่นในโหมดต่างๆอย่างละเอียด ไว้ผมได้ลองเมื่อไหร่จะนำข้อมูลมาเพิ่มให้ในส่วนนี้นะครับ(ขอติดไว้ก่อน)

  แล้วพอหลังจากเจ้าเครื่องนี้ตอนหน้าจะมาพูดถึงการเชื่อมต่อของเจ้าเครื่อง Barcode Battler II กับเครื่อง Console ต่างๆที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี ในตอนสุดท้าย(ตอนที่3)


 


 

 

Comment

Comment:

Tweet