[REVIEW] Barcode Battler (ตอนที่1)

posted on 28 Oct 2012 18:49 by kemumaki directory Cartoon, Lifestyle, Tech

 

  อ่าสวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้เอาของสะสมLineนึงที่ผมสะสมไว้มาโชว์ซักนิดหน่อย มีไม่มากมายแบบคนอื่นเค้าหลอกครับ แต่อยากReviewกะเค้าบ้าง เพิ่งลองเอาข้อมูลมาลงBlogครั้งแรก ผิดพลาดประการใดช่วยแนะนำผมด้วยนะครับ

 

ว่าแล้วมาเข้าเรื่อง โม้มากไปเดี๋ยวหลายๆท่านจะบอกว่ามีแต่น้ำ ซึ่งมันก็มีแต่น้ำจริงๆนั่นแหละ

 

***Barcode Battler***

   Barcode Battler หรือที่หลายๆคนเรียกเครื่องรูดการ์ด ตัวผมเองก็ไม่ได้รู้จักมันดีเด่อะไร แต่ได้มารู้จักมันจากหนังสือการตูนเรื่องนึง Barcode Fighter เรื่องนี้แหละที่เป็นต้นเหตุของกิเลสครั้งนี้

  สมัยนั้นที่ได้อ่านรู้สึกจะเป็นพิมพ์ที่มี2เ่ล่มจบ ซึ่งจริงๆมันไม่จบ ต้องทำความเข้าใจกันนิดนึง หนังสือการ์ตูน ยุคก่อนลิขสิทธิ์ นั้น บางสำนักพิมพ์จะทำออกมาไม่ค่อยดี บ้างตัดจบ บ้างตัดบางตอนออก เพื่อลดหน้ากระดาษ ต้นทุนและบลาๆ~ ตัวผมเองหลังจากได้อ่านแล้ว ก็ติดใจในความสนุกและจิตนาการณ์ของผู้เขียนหนังสือการ์ตูนเรื่องนี้ มีทั้งความมันส์ในการต่อสู้ มุขตลกฮาๆที่แทรกมาตลอดทั้งเรื่อง 

  เนื้อเรื่องย่อๆก็มีอยู่ว่ามีเด็กคนนึงชื่อเรซึเป็นเด็กหนุ่มที่บ้าเกมส์เป็นชีวิตจิตใจ มีเพื่อนสาว(สาวดุ้น)ชื่อซากุระ ได้แนะนำให้เรซึได้รู้จัก เครื่องซิมูเลเตอร์ ที่ชือว่า Barcode Fighter ที่ใช้หลักการเดียวกันกับเครื่อง Barcode Battler เพียงแต่ว่า เครื่อง Barcode Fighter จะสามารถเข้าไปบังคับหุ่นคาแร็คเตอร์ที่เป็นการ์ดของเราได้ด้วย ถ้านึกไม่ออกให้นึกถึงหนังสือการ์ตูนเรื่อง อัศวินสมองกล (พลาโมเคียวชิโร่) นั่นแหละอารมณ์เดียวกัน เพียงแต่อันนี้ใช้การ์ด เท่านั้นแหละ และพอเรซึได้ลองเจ้าเครื่องนี้ ก็ทำให้เกิดเรื่องราวสนุกสนานตามมาต้องพบเจอกับคู่ต่อสู้ที่มีทั้งเก่ง ทั้งบ้าบอ ติ๊งต๊อง เยอะแยะมากมาย จนไปถึงขั้นต้องสู้กับศัตรูตัวร้ายที่มีชื่อว่า บาร์โค้ด เอ็มเพอเรอร์ จนแล้วจนรอดเพื่อนๆต่างๆที่เคยสู้กันมาก็ได้มาร่วมต่อสู้กับ บาร์โค้ด เอ็มเพอเรอร์ ในครั้งนี้ด้วย ผมเล่าถึงเท่านี้คงพอนึกภาพออกกันบ้างแล้วใช่มั๊ย ก็ลองไปหาอ่านกันดูนะครับ

การ์ตูนเรื่องBarcode Fighter

  ว่าแล้วก็มาเข้าเรื่องเจ้าตัวเครื่องเกมส์ที่ว่านี่กัน Barcode Battler เครื่องเกมส์ชนิดนี้ผลิตโดยบริษท Epoch ผลิตออกมาได้2รุ่นคือ Barcode Battler(สีขาว)Barcode Battler II(สีดำ) แล้วยังมีตัวพิเศษหรือที่เรียกกันว่ารุ่น Limited Edition อีกด้วย(อันนี้ไว้ได้มาก่อนแล้วจะนำมาให้ชม)

Barcode Battler & Barcode Battler II

Barcode Battler(สีขาว) ผลิตในปี 1991 เป็นโมเดลแรก

กล่องด้านหน้า

กล่องด้านหลัง
ตัวกล่องเป็นพลาสติกคล้ายๆกล่องวีดีโอในสมัียนั้น ภายในบรรจุไปด้วย 

- ตัวเครื่อง Barcode Battler(สีขาว)

- หนังสือคู่มือ และวิธีเล่น

- การ์ด ทั้งหมด 23 ใบ

อุปกรณ์ทั้งหมด

การ์ดแบบต่างๆและคู่มือ

เรามาดูตัวเครื่องและปุ่มการใช้งานต่างๆกันนะครับ

ตัวเครื่องขาวหมวย สวย อึ๋ม อิ อิ >,.<

  ปุ่มต่างๆมีมากมาย มีปุ่มเปิด/ปิดเครื่อง ปุ่มเปิดปิดเสียง ปุ่มSELECTไว้เลือกโหมดต่างๆ(เช่น สู้กัน2คนหรือสุ้กับCom) ปุ่มSETเอาไว้กดตกลง ปุ่มBETTLEไว้กดเวลาต้องการโจมตี ปุ่มPOWERไว้กดเติมเลือด เจ้าเครื่องตัวนี้ใช้ถ่านขนาดAAA 4ก้อนด้วยกันครับ 

  ซึ่งเจ้าเครื่องตัวนี้เป็นโมเดลแรก จึงยังมีข้อจำกัดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการแสดงผลค่าพลังที่ยังน้อยอยู่ แสดงผลค่าพลังได้สุงสุดแค่ 19900 เท่านั้น รวมทั้งลูกเล่นต่างๆยังน้อยมากเมื่อเทียบกับ Barcode Battler II(สีดำ) ที่จะกล่าวถึงในตอนต่อไป 

คลิปโฆษณาของเครื่องตัวนี้


Comment

Comment:

Tweet